Phân phối phần mềm diệt virus Avast & AVG tại Việt Nam.

Mastercard chính thức là nhà cung cấp thẻ đầu tiên giới thiệu thẻ thanh toán dựa trên sinh trắc học sau khi công ty công bố thử nghiệm thành công công nghệ mới này tại Nam Phi. 


Theo Mastercard, việc sử dụng thẻ mới rất dễ dàng và ít tốn thời gian hơn các giải pháp cổ điển dựa vào người dùng nhập số PIN của họ để xác thực các giao dịch vì thẻ sử dụng dấu vân tay của người dùng thay vì mã PIN. Thẻ mới là sự kết hợp giữa thẻ dựa trên chip cổ điển và giải pháp sinh trắc học dựa vào dấu vân tay của người dùng để xác thực thông tin người dùng.
Khi trả tiền cho một sản phẩm, khách hàng sẽ đưa thẻ sinh trắc vào trong một đầu đọc thẻ, đồng thời nhấn ngón tay mà họ đã đăng ký một dấu vân tay trên bộ cảm biến được tích hợp trên đầu đọc thẻ. Bộ cảm biến làm việc bằng cách đọc dấu vân tay của người dùng và so sánh nó với một bản sao lưu trên thẻ của chip. Nếu hai lần khớp, thẻ sẽ phát tín hiệu tương tự như người dùng nhập PIN chính xác và chấp thuận giao dịch. Điều này cho phép thẻ được sử dụng tại các đầu cuối EMV trên toàn thế giới. Theo Mastercard, thẻ mới này được xây dựng trên công nghệ quét vân tay được sử dụng hiện nay để đảm bảo và xác thực thanh toán di động.
Mastercard cho biết thời gian cần thiết để thực hiện giao dịch nhỏ hơn nhiều và thẻ không bao giờ rời khỏi tay người dùng bất kỳ lúc nào trong quá trình thanh toán. Công ty đã cung cấp một biểu đồ đơn giản như là một trợ giúp thị giác cho toàn bộ quá trình giao dịch, cùng với một cuộc trình diễn video ngắn. 

 

Mastercard đã thực hiện hai thử nghiệm tại siêu thị Pick'n Pay tại Nam Phi với thẻ phát ra bởi Ngân hàng Absa. Công ty đang lên kế hoạch thử nghiệm thêm ở châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Tuy nhiên trong khi đó nhiều người vẫn đồng ý và thích việc sử dụng mã PIN như một giải pháp an toàn và dễ sử dụng hơn nhiều.

Trước đó , tháng 03 năm 2016, MasterCard kết hợp với BMO Financial Group triển khai lần đầu tiên thẻ tín dụng dùng sinh trắc học cho sinh viên tại Canada và Hoa Kỳ nhằm giúp chủ thẻ có thể kiểm tra các giao dịch sử dụng công nhận khuôn mặt và sinh trắc học dấu vân tay khi Mua hàng trực tuyến. Bên cạnh đó MasterCard phát hành ứng dụng Điện thoại Nhận dạng MasterCard Identity Check sẽ nhắc người tham gia thông qua 02 bước:
1 -Quét dấu vân tay hoặc tự chụp ảnh (snap selfies) để xác nhận danh tính chất thông qua sinh trắc học
2 -Khi được xác minh, hãy trở lại trang web thương gia để hoàn tất mua hàng trực tuyến. 


Việc sử dụng công nghệ sinh trắc học đã trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng đang tìm kiếm cách mua sắm thuận tiện và an toàn bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ, vì vậy đây là bước tiếp theo tự nhiên trong an ninh thanh toán. Giảm bớt rủi ro gian lận luôn là ưu tiên hàng đầu của Ngân hàng, và việc đưa công nghệ mới này vào làm cho việc xác thực thanh toán trở nên dễ dàng hơn và tăng cường an ninh hơn so với việc sử dụng mã PIN. 

Công ty TNHH Tin Học Đô Nguyên
134/2B Thành Thái - Phường 12 - Quận 10 - Hồ Chí Minh - Việt Nam
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tin Học Đô Nguyên

Phân phối phần mềm diệt virus Avast & AVG tại Việt Nam. © 2019