Phân phối phần mềm diệt virus Avast & AVG tại Việt Nam.

Cập nhập 28/06/2017:

BTC-e chính thức bị đóng cửa  và bị tịch thu tên miền.


Bản tin 27/07/2017:

Cảnh sát Hy Lạp đã bắt giữ một công dân Nga, Alexander Vinnik, 38 tuổi, là chủ sở hữu của nền tảng kinh doanh Bitcoin của BTC-e. Tại Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp (DOJ) cũng đã chính thức buộc tội Vinnik với 21 cáo buộc liên quan đến rửa tiền và các hoạt động trao đổi tiền không có giấy phép.

             Theo các nguồn thông tin tổng hợp, Vinnik và nền tảng BTC-e của ông liên quan đến các hoạt đông phi pháp khi mà các nhà nghiên cứu ransomware hoặc tin tặc rửa tiền bị đánh cắp từ các nền tảng kinh doanh Bitcoin bị tấn công khác.

 Vinnik đã giúp rửa tiền từ Mt.Gox khi Mt.Gox bị hack?

Theo bản cáo trạng của DOJ, Vinnik là người điều khiển một trong số những ví tiền Bitcoin dùng để rửa tiền bị đánh cắp Mt.Gox, một nền tảng trao đổi các đồng tiền ảo. Mt.Gox bị tấn công vào năm 2014 khi một hacker đánh cắp khoảng 475 triệu USD và nền tảng này sụp đổ ngay sau đó, gây thiệt hại tài chính cho hầu hết người dùng của của Mt.Gox. Một nhóm các chuyên gia bảo mật Bitcoin tự gọi mình là WizSec đã công bố kết quả của một cuộc điều tra cho thấy sự tham gia của Vinnik trong việc rửa tiền trong vụ Mt.Gox bị hack. WizSec cho biết họ đã chia sẻ những phát hiện của họ với các nhà chức trách và WizSec cũng tin rằng Vinnik đã tham gia vào việc rửa tiền từ các cuộc trao đổi tiền ảo bị tấn công khác như Bitcoinica, Bitfloor và một số nền tảng khác.

 BTC-e đã thực hiện giao dịch hơn 95% số tiền thanh toán bằng tiền chuộc liên quan đến dịch vụ thanh toán Bitcoin của dịch vụ Ransomware.

Ngoài ra, bản cáo trạng của DOJ cũng tuyên bố rằng nền tảng BTC-e của Vinnik cho phép các nhà khai thác ransomware chuyển Bitcoin thành tiền tệ và rút tiền từ các hoạt động bất hợp pháp của họ.Bản cáo trạng đề cập rằng BTC-e đã được sử dụng để rửa tiền từ cơ sở hạ tầng ransomware CryptoWall.


        Và cũng thật trùng hợp khi một ngày trước đó, một nhóm các nhà nghiên cứu tại hội nghị bảo mật Black Hat USA năm 2017 cho hay "95% số tiền chuộc mà họ theo dõi trong suốt một cuộc thử nghiệm kéo dài hàng năm cũng đã được thanh toán qua BTC-e". Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các khoản thanh toán từ các hoạt động ransomware như Locky, Cerber, NotPetya, WannaCry, Spora và các dịch vụ khác. Dự án "Theo dõi Ransomware End to End" (Tracking Ransomware End to End) của VirusTotal đã phân tích 34 gia đình ransomware dựa trên bộ dữ liệu ban đầu là 154.227 ransomware, sau đó đã được mở rộng thêm với 147.361 tệp cho tổng cộng 301.588 chương trình. Các nhà nghiên cứu dựa trên dữ liệu, địa điểm thanh toán đã được trích xuất từ  địa chỉ ví của Bitcoin và chuyển dữ liệu cho các chuyên gia Chainalysis, sau đó theo dõi nếu Bitcoin được chuyển qua những chiếc ví đó và ở đâu. Dự án nghiên cứu cũng đã tạo ra biểu đồ lớn về số lần thanh toán tiền chuộc được thực hiện trong ba năm rưỡi qua và những khoản thanh toán này đã phát triển theo thời gian như thế nào. Đến năm 2016, năm ransomware là năm sinh lợi nhất. Các khoản thanh toán tiền chuộc hàng tháng đã vượt qua 1 triệu đô la, và thậm chí vượt cả 2 triệu đô la trong hai tháng khác.


Có thể thấy sự tăng trưởng mạnh tập trung chủ yếu vào 02 dòng Locky và Cerber, cả hai đều xuất hiện vào năm 2016. Theo nghiên cứu của Google, nhóm Locky đã thu được 7,8 triệu đô la, trong khi nhóm Cerber đứng thứ hai với 6,9 triệu đô la, CryptoLocker nằm ở vị trí thứ ba, với doanh thu ước tính chỉ 2 triệu đô la.


          Nhóm nghiên cứu được thành lập từ các chuyên gia và các dữ liệu được trình bày là kết quả của sự hợp tác giữa Google (chủ sở hữu của VirusTotal), Chainalysis, Đại học California, San Diego và Đại học New York - cho biết số tiền thanh toán bằng tiền chuộc liên quan đến dịch vụ thanh toán Bitcoin cho các nhà khai thác ransomware trong vòng ba năm đều được thanh toán qua BTC-e.

 BTC-e sẽ tiếp tục hoạt đông?

Sau khi bị cảnh sát Hy Lạp bắt giữ hôm thứ ba tại một ngôi làng ven biển ở khu vực phía bắc của nước này. Chính quyền Hoa Kỳ đã yêu cầu dẫn độ Vinnik. Các nhà chức trách cũng đã tịch thu toàn bộ các thiết bị liên quan để phục vụ công tác điều tra để có thêm bằng chứng. Vinnik phải đối mặt với án tù cao nhất tối đa là 35 năm tù giam, cùng với nhiều khoản tiền phạt khác nhau. Sau khi tin tức về vụ bắt giữ Vinnik được đưa ra trong các phương tiện truyền thông Hy Lạp, trang web BTC-e đã chính thức thông báo đang bảo trì. Các nhà chức trách thông báo rằng nền tảng của Vinnik đã giúp rửa hơn 4 tỷ đô la phi pháp trong tổng số 7 tỷ đô la trong suốt thời gian hoạt động.

 

Xem thêm:

1.    Cáo buộc của Bộ Tư pháp (DOJ) buộc tội Vinnik:

https://www.justice.gov/usao-ndca/press-release/file/984661/download

2.    Tracking Ransomware End to End của Google công bố:

https://drive.google.com/file/d/0B0KEq9LY1nmXZkhKaWdhNHo5ZW8/view?usp=sharing


   Về BTC-e : https://btc-e.com

   BTC-e được thành lập tại Bulgaria năm 2011,  tên miền BTC-e đã được đăng ký tại New Zealand. Tại đây, người dùng có thể trao đổi giữa các loại tiền tệ chính như USD, euro, rúp với các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum hay Litecoin. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính: Anh, Nga và Trung Quốc.

   Ngày 25/07/2017: Nhân viên của FBI (Cục Điều tra Liên bang, cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ) đã đến trung tâm dữ liệu, nơi đặt thiết bị máy chủ của BTC-e và tịch thu tất cả các thiết bị, các máy chủ chứa cơ sở dữ liệu của BTC-e. 

   Ngày 27/07/2017: Vinnik - chủ của BTC-e bị cảnh sát Hy Lạp bắt giữ.

   Ngày 28/07/2017: BTC-e chính thức đóng cửa, bị tịch thu tên miền.

Công ty TNHH Tin Học Đô Nguyên
134/2B Thành Thái - Phường 12 - Quận 10 - Hồ Chí Minh - Việt Nam

Từ khóa tìm kiếm

Các từ khóa tìm kiếm liên quan đến Chủ BTC-e bị bắt vì tội rửa Bitcoin bị đánh cắp, thanh toán Ransomware: BTC-E chính thức đóng cửa, bị tịch thu tên miền.

bị bắt vì tội đánh bạc bị bắt vì biểu tình bị bắt vì làm bằng giả bị bắt vì tham ăn bị bắt vì làm đường bị bắt vì cá độ bóng đá bị bắt vì sử dụng ma túy bị bắt vì ghi số đề bị bắt vì sử dụng cc chùa bị bắt vì tàng trữ ma túy bị bắt vì đòi nợ theo kiểu giang hồ bị bắt vì quan hệ với chó bị bắt vì tung tin đổi tiền bị bắt vì sử dụng thuốc lắc bị bắt vì trồng cần sa bị bắt vì giả is bị bắt vì bán điện thoại cùi bắp bị bắt vì đánh ghen bị bắt vì sử dụng cần sa bị bắt vì cần sa bị tịch thu bằng lái xe máy bị tịch thu cà vẹt xe bị tịch thu điện thoại bị tịch thu thẻ nhà báo bị tịch thu bằng lái xe bị tịch thu giấy tờ xe bị tịch thu tiếng anh là gì exo bị tịch thu điện thoại smartphone bị tịch thu tại olympic 2016 xe độ bị tịch thu hàng hóa bị tịch thu đá quý bị tịch thu khi nào bị tịch thu xe tài sản bị tịch thu khi nào bị tịch thu tài sản xe máy bị tịch thu mỹ phẩm bị tịch thu các lỗi bị tịch thu xe các lỗi bị tịch thu phương tiện mua xe bị tịch thu chính thức đóng cửa fo3 yahoo chính thức đóng cửa boom chính thức đóng cửa gopet chính thức đóng cửa garena chính thức đóng cửa garena chính thức đóng cửa liên quân garena chính thức đóng cửa game liên quân facebook chính thức đóng cửa garena chính thức đóng cửa liên quân mobile yahoo messenger chính thức đóng cửa boom online chính thức đóng cửa liên quân chính thức đóng cửa tip club chính thức đóng cửa kênh cartoon network chính thức đóng cửa game boom online chính thức đóng cửa liên quân mobile chính thức đóng cửa nhà máy formosa chính thức đóng cửa game liên quân chính thức đóng cửa chủ sàn btc bị bắt trang chủ btc chủ sàn btc-e bị bắt
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tin Học Đô Nguyên

Phân phối phần mềm diệt virus Avast & AVG tại Việt Nam. © 2019